HƯỚNG DẪN KẾT NỐI LAPTOP/ DESTOP VỚI MÁY CHIẾU

Bình thường với những bạn phải dùng máy chiếu trong văn phòng hoặc trường học thì việc kết nối giữa máy chiếu với máy tính (Desktop) là quá đơn giản. Tuy nhiên khi phải thực hiện thuyết trình ở một nơi nào đó mà laptop sẽ tiện dụng hơn thì các bạn sẽ gặp phải 2 vấn đề tưởng nhỏ mà không nhỏ:
- Sử dụng laptop của mình nhưng phải mượn máy chiếu.
- Mượn laptop và cả máy chiếu của người khác.

Hai trường hợp này dẫn tới hai hậu quả là: máy chiếu không hiển thị màn hình laptop hoặc có hiển thị nhưng nhòe nhoẹt - độ phân giải chỉ khoảng 3 Pixel! Gặp phải trường hợp này, kể cả nhiều chuyên gia máy tính cũng khẳng định rằng cần phải cài thêm driver cho laptop hoặc kết luận rằng máy chiếu và laptop không tương thích! Tuy nhiên, lúc này bạn đừng kêu khổ vội, chỉ với chút thủ thuật nhỏ này là đâu vào đó cả:

 1. Ấn các phím tắt theo từng hãng máy tính như sau: chọn chế độ LCD+ Monitor
  • - ACER,TOSHIBA,SHARP:Fn+F5
  • - SONY,IBM,LENOVO:Fn+F7
  • - PANASONIC,NEC:Fn+F3
  • - ASUS,DELL,EPSON:Fn+F8
  • - FUJUTSU:Fn+F10
  • - HP,COMPAQ:Fn+F4
  • - Hoặc nhấn: Fn + Phím (có biểu tượng màn hình chiếu)
  • Chú ý: Có thể có hiện tượng màn hình laptop bị đen còn màn hình máy chiếu thì có hình ảnh, ta tiếp tục ấn phím tắt trên thêm vài lần nữa đến khi được thì thôi.

 2. Từ màn hình Desktop:
 3. Cách 1: Chuột phải → Graphics option → Output to → Intel(R) dual display clone → Notebook + monitor.

  Cách 2: Chuột phải → Graphics Properties → Trong mục Muliple Display bạn tích vào Intel (R) Dual Display Clone → ok.

 4. Nếu máy không có dòng Graphichs option và Graphics Properties ở ngoài desktop ta làm như sau:
 5. Cách 1: Desktop → chuột phải → Properties → Settings → Advances → chọn thẻ Intel ® Graphichs Media accelerator Driver for mobile → Graphichs propertis → Trong mục Muliple Display bạn tích vào Intel (R) Dual Display Clone → ok.

  Cách 2: (không khuyến khích làm vì chỉ hiển thị mỗi màn hình desktop) chuột phải → chọn dòng cuối Properties → Settings → chuột phải vào hình monitor 2 → tích chọn Attached → ok.

 6. Đối với máy cài WIN7 thì làm như sau:
 7. Cách 1: Ấn đồng thời (phím cửa sổ + P) chọn Duplicate

  Cách 2: từ ngoài màn hình desktop ta làm theo hình bên dưới Chuột phải → Graphichs Options → Output to → Clone Displays →Monitor + Built-in Display

  Cách 3: desktop → Chuột phải → Personalize → Display → Connect to a projector → Duplicate (xem hình lần lượt bên dưới)

  Cách 4: Start → All Programs → Accessories → Windows Mobility Center (hình dưới) → trong bảng External Display của Mobility Center click vào nút Connect Display (chỗ đánh dấu vàng) → Chọn Duplicate.

 8. Đối với các dòng máy có Card rời ATI và Geforce
  1. Với card ATI Từ ngoài màn hình desktop → Chuột phải → Catalyst(TM) Control Center (hình dưới) → Trong thẻ Graphichs settings chọn Display manager → Displays propertie → click chuột phải vào hình màn hình mờ như hình dưới → Clone main with monitor.
  2. Với card GeForce từ Desktop → Chuột phải → nvdia contro panel (hình dưới)→ Trong mục Display chọn Setup multiple displays → Chuột phải vào màn hình 2 chọn dòng Duplicate…chúc các bạn thành công và làm việc tốt

Liên hệ: 0912900091

Email: maychieuhoanggia@gmail.com

HOT LINE: 0912900091

Hoàng Gia

 


Lượt truy cập: 0421375

Khách online: 07